Cách Chưng Yến Bằng Nồi Cơm Điện – Rất nhiều chị em đều đang gặp phải vấn đề nan giải, với phương pháp chưng yến cách thuỷ bằng nhiều dụng cụ chưng hiện có trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn, không có quá nhiều thời gian dành cho việc bếp núc thì chúng tôi giới thiệu đến bạn cách chưng yến bằng nồi cơm điện, đảm bảo vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng có trong yến, đồng thời tiết kiệm được thời gian rất nhiều.
Để biết chi tiết hơn về cách thực hiện chưng yến bằng nồi cơm điện, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu để chưng yến bằng nồi cơm điện nhé!
Để thực hiện cách chưng yến bằng nồi cơm điện, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 tai yến (10g)
- Đường phèn (tuỳ khẩu lượng)
- Vài lát gừng tươi
- Nước tinh khiết hoặc nước sôi để nguội
Cách thực hiện cách chưng yến bằng nồi cơm điện
Để có thể chưng yến bằng nồi cơm điện thơm ngon, đảm bảo giữ trọn dưỡng chất nhất, cần làm theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế tổ yến
Đầu tiên, bạn cần phải đem tổ yến đi ngâm với nước sạch cho đến khi nỡ ra. Tuỳ vào từng loại yến mà có thời gian ngâm khác nhau:
- Đối với yến tinh chế có thời gian ngâm từ 30-45 phút là yến mềm.
- Với tổ yến thô cần ngâm trong 1-2 giờ, sau đó đem đi loại bỏ các tạp chất và lông chim còn bám dính trên yến.
Sau đó, dùng tay làm tơi sợi yến, đỗ hỗn hợp yến ra rây để loại bỏ nước ngâm, rửa lại yến thêm 2-3 lượt nước sạch rồi để ráo.
Bước 2: Cho nguyên liệu vào thố chưng
Cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thố chưng gồm yến + gừng + nước rồi đậy nắp lại. Nước nên đổ ngập yến hoặc nếu muốn ăn loãng hơn có thể thêm nước nhưng không được quá đầy, vì sẽ gây tràn trong quá trình chưng.
Bước 3: Tiến hành chưng yến băng nồi cơm điện
Đặt thố chưng yến vào nồi cơm điện, đổ nước vào nồi cao khảng 1/3 thố chưng rồi đậy nắp lại, bật nút cooking và bắt đầu chưng trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Cho đường phèn vào chưng
Sau 20 phút chưng, lúc này bạn sẽ cho đường phèn vào trong thố yến, khuấy đều rồi đậy nắp lại chưng thêm 5 phút nữa cho đến khi đường tan hết.
Bước 5: Thưởng thức
Như vậy là món chưng yến bằng nồi cơm điện đã hoàn thành, giờ thì bạn nhấc thố chưng ta ngoài, ủ cho đến khi thố còn ấm rồi bắt đầu thường thức nhé!
Lưu ý khi chưng yến bằng nồi cơm điện
- Không nên chưng yến trong thời gian quá lâu, như vậy sẽ làm yến bị nhão và mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng trong yến.
- Khi kết hợp chưng cùng các nguyên liệu khác như hạt sen, táo đỏ, long nhãn,…. bạn cần phải sơ chế trước rồi mới đem cho chưng cùng yến để đảm bảo các thành phần chín đều và giữ được dưỡng chất.
- Bạn có thể thay việc chưng yến bằng cơm điện bằng các loại nồi khác như nồi chưng chuyên dụng, nồi nấu chậm hoặc nối nấu thông thường.
Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách chưng yến nồi cơm điện đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chế biến món ăn bổ dưỡng này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!
Kết luận Cách Chưng Yến Bằng Nồi Cơm Điện
Chưng yến bằng nồi điện, nồi inox, nồi cơm điện Panasonic và nồi nấu chậm đều là những phương pháp chế biến chưng yến hiệu quả và tiện lợi. Mỗi phương pháp mang lại những lợi ích riêng và đảm bảo hương vị tuyệt vời của món ăn này. Dù bạn chọn phương pháp nào, chưng yến vẫn luôn là một món ăn truyền thống đặc biệt trong gia đình người Việt.
THAM KHẢO THÊM:
Cách chưng yến bằng nồi cơm điện vừa tiện lợi, nhanh chóng lại vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của yến.Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết cách thực hiện món ăn bổ dưỡng này đúng cách. Chúc các bạn thành công!