Cách chưng yến tinh chế – Yến tinh chế là loại yến đã được trải qua quy trình sơ chế làm sạch lông 100%, nhưng vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có. Điều này giúp tiết kiệm thời gian chế biến món ăn từ yến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chưng yến tinh chế đúng cách để có món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng yến tinh chế đơn giản, dễ làm ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Hướng dẫn chưng yến tinh chế NGON Ơ – DỄ DÀNG
Các nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi chưng yến
- 1 tai yến tinh chế (khoảng 10g)
- Đường phèn vàng (tuỳ khẩu lượng)
- Vài lát gừng mỏng
- Nước tinh khiết hoặc nước sôi để nguội
- Dụng cụ: nồi chưng, thố chưng, khăn mỏng, ray
Để món yến sào thêm thơm ngon, bổ dưỡng, bạn có thể kết hợp chưng cùng các nguyên liệu khác như táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen, hạt chia…
Các bước thực hiện cách chưng yến tinh chế
Bước 1: Sơ chế tổ yến
- Cho yến ngâm với nước sạch khoảng 30-45 phút để yến mềm ra.
- Dùng tay hoặc nĩa tơi lỏng sợi yến theo chiều dọc của tai yến để yến chín đều.
- Rửa lại yến với 2-3 lượt nước sạch rồi để ráo.
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào thố chưng yến, gồm yến + gừng + nước. Ngập yến bằng nước là được.
Bước 3:
- Lót khăn mỏng dưới đáy nồi để giảm nhiệt khi chưng yến.
- Đặt thố chưng lên trên, đổ nước vào nồi cao khoảng 1/3 thố. Đậy nắp nồi lại.
- Chưng yến với lửa nhỏ trong 20 phút.
Bước 4:
- Sau 20 phút, mở nắp thố chưng cho đường phèn vào, khuấy đều.
- Tiếp tục chưng thêm 5 phút cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
- Ủ thố chưng cho đến khi còn ấm rồi mới mở nắp ra thưởng thức.
Như vậy là đã hoàn thành xong món yến chưng sẵn thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần trong 7 ngày.
Tác dụng chính của món chưng yến tinh chế
Chưng yến tinh chế có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe:
- Hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau ốm, sinh nở
- Bổ phổi, ngừa các bệnh đường hô hấp
- Tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng
- Giàu protein, tốt cho xương khớp
- Phát triển trí não cho trẻ nhỏ, cải thiện trí nhớ ở người lớn
- Kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn
- Chống lão hóa da hiệu quả
Như vậy, chưng yến tinh chế là món ăn vô cùng bổ dưỡng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn trên đây giúp các bạn chế biến được món ăn này đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Hãy thưởng thức chưng yến tinh chế để cải thiện sức khỏe cho cả gia đình nhé!
Tham khảo thêm:
100gam Yến Sào Giá Bao Nhiêu? 1 Lạng Có Mấy Tổ?
Kết luận về cách chưng yến tinh chế
Yến tinh chế là nguyên liệu quý, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chưng yến tinh chế theo cách trên đây sẽ giúp giữ trọn vị thơm ngon, bổ dưỡng của yến. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích để mọi người có thể tự tay chế biến món ăn bổ dưỡng này. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!
Nếu còn có bất kỳ khó khăn nào trong việc chưng yên tính chế, bạn hãy liên hệ cho Hồng Nhung Yến nhé, Hotline: 0969.244.089
Tại Yến Sào Hồng Nhung có đầy đủ các loại yến tinh chế thượng hạng để quý khách tham khảo.
Quý khách đặt hàng trên Website hoặc liên hệ hotline, sản phẩm sẽ đến tận tay quý khách trong vòng 24h.
cách chưng yến tinh chế |
cách chưng yến đã tinh chế |
cách chưng chân yến tinh chế |
cách ngâm yến tinh chế |
cách chưng yến tinh |