Cách Làm Yến Chưng Saffron, Nhụy Hoa Nghệ Tây

Tổ Yến Chưng Saffron – Nhuỵ Hoa Nghệ Tây Cực Tốt Cho Phụ Nữ

Cách Làm Yến Chưng Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây

Yến Chưng Saffron – Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách làm món Yến Chưng Saffron – Nhuỵ Hoa Nghệ Tây. Đây là một trong những món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam.

Tổ Yến Chưng Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây Siêu Tốt Cho Phụ Nữ

Tổ yến sào và nhuỵ hoa nghệ tây (hay còn gọi là Saffron) là những loại thảo dược được ưa chuộng bởi những tác dụng tuyệt vời của chúng trong việc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ cho làn da thêm đẹp. Trong đó, việc kết hợp tổ yến chưng cùng Saffron sẽ tạo nên một hỗn hợp hữu ích đặc biệt cho phái đẹp.

Có thể bạn chưa biết, tổ yến sào là một trong những nguyên liệu quý giá được sử dụng trong dưỡng sinh từ hàng trăm năm trước đây. Tổ yến sào không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn chứa đựng rất nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, collagen và các khoáng chất giúp bồi bổ cơ thể.

1 tai yến ăn được bao nhiêu lần
1 tai yến ăn được bao nhiêu lần

Saffron, hay nhuỵ hoa nghệ tây, cũng là một loại thảo dược quý hiếm. Được trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới, Saffron đã được sử dụng như một phương thuốc truyền thống từ hàng ngàn năm nay. Nhuỵ hoa nghệ tây chứa đựng nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất giúp tái tạo da và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Khi kết hợp tổ yến sào với Saffron, các thành phần quý giá này sẽ tương hợp và tăng cường hiệu quả của nhau, mang lại cho bạn một làn da săn chắc và sáng khỏe, cũng như cung cấp các dưỡng chất cần thiết để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một phương pháp dưỡng sinh tự nhiên, thì hãy cùng trải nghiệm sức mạnh của việc sử dụng tổ yến sào chưng cùng Saffron, để có được một cơ thể khỏe mạnh và một làn da đẹp tự nhiên!

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu chưng yến và Saffron
Chuẩn bị nguyên liệu chưng yến và Saffron

Yến chưng saffron có tác dụng như thế nào?

Việc sử dụng Saffron khi chưng yến có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ và sắc đẹp của bạn. Theo nghiên cứu, Saffron được biết đến là một loại gia vị quý giá và có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Trong đó, việc sử dụng Saffron có thể giúp làm sáng da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, mờ sẹo và vết thâm trên da. Bên cạnh đó, Saffron cũng cung cấp độ ẩm cho da, giúp da luôn mềm mại và tươi trẻ.

Không chỉ vậy, Saffron còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và hệ hô hấp, giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài ra, Saffron còn có thể hỗ trợ cải thiện tính trầm cảm, tăng cường trí não và hỗ trợ cho những người mất trí nhớ.

Xem thêm: Cách Chế Biến Tổ Yến Sào

Saffron còn được biết đến là một loại gia vị có tác dụng ngăn ngừa ung thư đặc biệt là ung thư gan, tuyến tiền liệt và da. Việc sử dụng Saffron cũng giúp giảm triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ, điều chỉnh lượng Cholesterol trong máu và hạn chế tình trạng hạ huyết áp, xơ vữa động mạch.

Saffron còn có tác dụng cải thiện thị lực, chống oxi hoá và kháng viêm cực tốt. Nếu bạn gặp vấn đề về tiêu hoá, việc sử dụng Saffron cũng có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện sức khoẻ và sắc đẹp của mình, hãy suy nghĩ đến việc sử dụng Saffron khi chưng yến để đem lại lợi ích cho cơ thể và làn da của mình.

Bước 4 Cho Saffron và đường phèn vào chưng thêm 5 7 phút
Bước 4 Cho Saffron và đường phèn vào chưng thêm 5 7 phút

Chưng Yến Saffron Với Nguyên Liệu Gì Vừa Ngon, Vừa Bổ?

Bạn có thể kết hợp Saffron với mật ong, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, hạt sen, kỷ tử và sử dụng lá dứa, đường phèn để làm cho món ăn trở nên dễ ăn hơn. Như vậy, sẽ giúp giảm thiểu độ tanh của yến và mùi vị đặc trưng của Saffron.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận hưởng hương vị chuẩn của Yến chưng với Saffron, chỉ cần sử dụng đường phèn cũng đã đủ tốt cho sức khoẻ.

Chưng Yến Saffron Với Gì Vừa Ngon, Vừa Bổ
Chưng Yến Saffron Với Gì Vừa Ngon, Vừa Bổ

Những Ai Không Nên Ăn Yến Chưng Saffron?

Yến chưng nhuỵ hoa nghệ tây được cho là có lợi cho sức khoẻ, tuy nhiên bạn cũng cần phải biết những trường hợp nào không nên ăn yến chưng Saffron sau đây:

1. Phụ nữ đang mang thai
2. Người mắc bệnh rối loạn lưỡng cực
3. Người đang sử dụng thuốc chống đông máu
4. Mắc bệnh huyết áp thấp
5. Người mắc bệnh về tim mạch
6. Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt
7. Người sốt, cảm mạo
8. Cảm thấy đầy bụng, đau bụng
9. Trẻ dưới 1 tuổi
10. Người mắc bệnh viêm nhiễm cấp tính

Nếu bạn không thuộc các trường hợp trên, hãy tham khảo ngay cách chưng yến với Saffron để có thể sử dụng một cách an toàn và hiệu quả.

Cách Làm Yến Chưng Saffron – Nhuỵ Hoa Nghệ Tây Chuẩn Chỉ

Nếu bạn muốn chưng yến với Saffron thơm ngon và giữ cho các chất dinh dưỡng được đầy đủ, hãy tham khảo một số bước hướng dẫn dưới đây để làm điều đó.

Bước đầu tiên là chọn loại saffron tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng saffron của bạn không có mùi hôi hoặc mùi khác lạ, và cũng không chứa bất kỳ tạp chất nào.

Sau khi chọn được loại saffron tốt nhất, bạn cần phải lấy ra một ít saffron và đặt nó vào một chiếc tô nhỏ. Tiếp theo, hãy đổ nước sôi vào tô và đợi khoảng 10 phút cho saffron thấm đều vào nước.

Sau khi saffron đã được thấm đều vào nước, bạn có thể bắt đầu chưng yến. Hãy chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và đặt chúng vào nồi cùng với nước saffron. Đun nóng nồi và đảo trộn đều cho đến khi thức ăn chín và hương vị của saffron được phát huy tối đa.

Như vậy, bằng cách thực hiện đúng các bước hướng dẫn trên, bạn có thể chưng yến với saffron thơm ngon và giữ cho các chất dinh dưỡng được đầy đủ.

Xem thêm: 11 Cách Chưng Yến Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng

Thứ nhất: Chuẩn bị nguyên liệu chưng yến và Saffron

  • 1 tai yến 10g.
    5-10 sợi Saffron (Nhuỵ hoa nghệ tây).
    Đường phèn vàng Organic.
    500ml nước sôi để nguội (nếu muốn ăn yến đặc) hoặc 1000ml nước sôi để nguội (nếu muốn ăn yến loãng).
    (Có thể dùng thêm Kỷ tử, táo đỏ, hạt sen hay hạt chia nếu thích, và thêm gừng hoặc lá dứa nếu muốn món yến thơm ngon hơn và khử bớt mùi tanh của yến)
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu chưng yến và Saffron
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu chưng yến và Saffron

Thứ hai: Sơ Chế Yến Sào

  • Đối với yến tinh chế chỉ cần ngâm mềm tầm 30 phút đến 1 giờ, rồi lọc bỏ nước qua ray và tiến hành chưng.
  • Đối với yến thô nguyên lông thì ngâm tầm 2-3 tiếng rồi làm sạch lông, sau đó sử dụng ray rửa thêm vài lần nước để loại bỏ tạp chất và tiến hành chưng.
Bước 2 Sơ Chế Yến Sào
Bước 2 Sơ Chế Yến Sào

Thứ ba: Chưng yến sào chín

Sau khi đã hoàn tất việc sơ chế yến, bạn có thể đặt chúng vào thố chưng và để nguội trong nước sôi trước khi tiến hành chưng trong khoảng 20 phút.

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi chưng yến, nên sử dụng phương pháp chưng cách thuỷ hoặc sử dụng nồi chưng yến tự động canh nhiệt. Nếu không có sẵn loại nồi này, bạn có thể lót một chiếc khăn mỏng ở đáy nồi rồi đặt thố yến lên trên và cho thêm nước ngập vào khoảng 1/3 thố yến. Sau đó, hãy chưng yến với lửa nhỏ để đạt được kết quả tốt nhất.

Bước 3 Chưng yến chín
Bước 3 Chưng yến chín

Thứ tư: Cho Saffron và đường phèn vào chưng yến thêm 5-7 phút

Vui lòng thêm sợi nhỏ Saffron và đường lên món thố yến chưng, và tiếp tục chưng trong khoảng thời gian 5-7 phút để đảm bảo đường tan hoàn toàn. Sau đó, món ăn của quý khách sẽ hoàn thành.

Vậy là Hồng Nhung đã truyền đạt cho bạn cách thực hiện món yến chưng Saffron đơn giản nhất rồi. Tuy nhiên, để bảo vệ hoàn toàn dưỡng chất của yến và saffron, bạn cần lưu ý các điểm sau đây.

Bước 4 Cho Saffron và đường phèn vào chưng thêm 5 7 phút
Bước 4 Cho Saffron và đường phèn vào chưng thêm 5 7 phút

Các Lưu Ý Khi Làm & Ăn Yến Chưng Nhuỵ Hoa Nghệ Tây

Để tránh cho thố chưng yến không bị quá nhiệt khi chưng, cần lót khăn mỏng dưới đáy nồi hoặc sử dụng phương pháp chưng cách thuỷ với lửa nhỏ. Đối với nhuỵ hoa nghệ tây, nên để nó ở phía sau cùng để không tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu, giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Buổi sáng và trưa chiều là thời gian thích hợp để sử dụng tổ yến chưng saffron, không nên dùng vào buổi tối. Thời gian bảo quản yến chưng Saffron mật ong, đông trùng hạ thảo,… nên từ 7 đến 10 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: 1 Tai Yến Chưng Bao Nhiêu ml Nước?

Liên hệ với Yến sào Hồng Nhung
Liên hệ với Yến sào Hồng Nhung

Đối với người lớn, định lượng yến chưng sử dụng tối đa là từ 2 đến 3g/ngày. Vì vậy, khi dùng tổ yến chưng 10g, có thể chia làm 3-4 lần ăn trong tuần. Định lượng Saffron sử dụng không nên vượt quá 5g/1 tháng và mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa 30mg (tương đương khoảng 10-15 sợi) hoặc ít hơn.

Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng yến chưng với Saffron do trong hoa có các thành phần gây kích thích và co bóp dạ con. Tuy nhiên, các phụ nữ mang thai vẫn có thể tham khảo một số món yến chưng an toàn như sau:

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về món Yến chưng Saffron, xin vui lòng để lại ý kiến của mình tại phần bình luận ngay dưới bài viết này để chúng tôi có thể hỗ trợ giải đáp cho Quý khách kịp thời. Xin cảm ơn!

5/5 - (5 bình chọn)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *